HẾT LO ĐẠO ÔN VI KHUẨN GÂY HẠI VỤ HÈ THU

 12:51 16/04/2020        Lượt xem: 1861

HẾT LO ĐẠO ÔN VI KHUẨN GÂY HẠI VỤ HÈ THU
Đạo ôn – Vi khuẩn luôn là nổi lo đối với bà con nông dân, đặc biệt là vụ lúa Hè Thu. Do thời tiết nắng nóng hay mưa nhiều, làm cho nấm bệnh đạo ôn

HẾT LO ĐẠO ÔN VI KHUẨN GÂY HẠI VỤ HÈ THU

Đạo ôn – Vi khuẩn luôn là nổi lo đối với bà con nông dân, đặc biệt là vụ lúa Hè Thu. Do thời tiết nắng nóng hay mưa nhiều, làm cho nấm bệnh đạo ôn (do nấm Pyricularia oryzae gây ra) phát triển mạnh. Đồng thời, vi khuẩn gây thối gốc (do vi khuẩn Erwinia sp.gây ra) dễ bội nhiễm cùng với nấm bệnh đạo ôn, làm cho lúa dễ bị sụp mặt, thối nhũn từng chồm. Bệnh dễ gây hại từ rất sớm lúc lúa giai đoạn 20-25 ngày sau khi sạ, trên các giống nhiễm (OM 4218, Jasmine 85, OM 1490, Nếp,…) sạ dày, bón thừa phân đạm,...

Bệnh đạo ôn vi khuẩn gây hại trên lúa giai đoạn 20-25 ngày sau khi sạ

Thấu hiểu nổi lo của bà con, trong nhiều vụ gần đây Công ty CP Nông dược ANT (biểu tượng Kiến Vàng) cho ra thị trường sản phẩm đặc trị Đạo ôn - Vi khuẩn Anttimerso 800WP, đã được rất nhiều bà con khắp các tỉnh ĐBSCL tin dùng. Antimerso 800WP là loại thuốc trừ bệnh có chứa ba thành phần hoạt chất (Tricyclazole 400g/kg, Bismerthiazol 200g/kg và Sulfur 200g/kg), chuyên trừ nấm, vi khuẩn với cơ chế tiếp xúc, nội hấp mạnh nhất trên thị trường hiện nay. Nhờ sự tác động cộng hưởng của ba thành phần hoạt chất nên Antimerso 800WP có tác động nhanh ngay sau khi phun, làm khô ngay vết bệnh chỉ sau 1 ngày đối với bệnh đạo ôn và ngăn chặn ngay lập tức sự lây lan của vi khuẩn gây thối gốc, hiệu quả của thuốc có tác động kéo dài trên 14 ngày.

Thuốc đặc trị đạo ôn vi khuẩn Antimerso 800WP được hàng triệu nông dân tin dùng

        Bênh cạnh việc phòng trừ hiệu quả mầm bệnh, Antimerso 800WP còn giúp lá lúa xanh, bóng nhờ thành phần phụ gia đặc biệt có trong thuốc. Đây là đặc tính rất được bà con ưa chuộng bởi giúp cây lúa nhanh hồi phục sau khi bệnh tấn công.

         Về hiệu quả kinh tế, Antimerso 800WP là sản phẩm mang lại lợi ích rất lớn cho bà con nông dân. Trước đây, để phòng trừ hai loại bệnh đạo ôn, vi khuẩn bà con phải phối trộn nhiều loại thuốc lại với nhau, làm cho giá thành trên 1 bình phun phải tốn rất cao (thường giao động từ 30.000đ-40.000đ/bình 25L). Với sản phẩm Antimerso 800WP bà con chỉ tốn khoảng 25.000đ/bình 25L, tính ra chi phí tiết kiệm được từ 100.000-300.000đ/ha cho 1 lần phun.

Nhờ hiệu quả cao và những ưu điểm vượt trội như trên mà sản phẩm Antimerso 800WP ngày càng được nhiều đại lý lựa chọn là giải pháp giúp bà con nông dân phòng trừ đạo ôn vi khuẩn hiện nay. Theo ghi nhận của các đại lý phân phối sản phẩm này, trên thị trường có rất ít công ty có sản phẩm với hoạt chất và công dụng vượt trội như Antimerso 800WP, kể cả các công ty đa quốc gia.

Đối với rất nhiều bà con nông dân từ khi sử dụng qua sản phẩm Antimerso 800WP thì bệnh đạo ôn, vi khuẩn không còn đáng ngại nữa. Theo kinh nghiệm của anh Nguyễn Thanh Bình ở ấp Tường Thịnh, xã Thới Hòa, huyện Trà Ôn, Vĩnh Long trong vụ Hè thu 2018 ruộng của anh có hiện tượng đạo ôn chấm kim và mưa nhiều nguy cơ bội bội nhiễm vi khuẩn. Anh Bình đến đại lý tìm mua thuốc đặc trị đạo ôn vi khuẩn của Công ty Kiến Vàng về phun. Kết quả sau 3 ngày phun, ruộng của anh dứt sạch hoàn toàn vết đạo ôn và không bị thối gốc mặt dù thời tiết bất lợi. Không chỉ anh Bình mà còn hàng triệu bà con nông dân khác đã và đang tin dùng sản phẩm ĐẠO ÔN – VI KHUẨN của Công ty Nông dược Ant. Giờ đây, một trong những dịch hại quan trọng nhất trong vụ Hè thu (Đạo ôn-Vi khuẩn) không còn là lo của bà con nông dân nữa nhờ có giải pháp mang tên Antimerso 800WP!

Công ty CP Nông dược ANT

Phòng Kỹ Thuật – Quảng bá

 
Tin liên quan
Tin tức mới
Bệnh lem lép hạt lúa và giải pháp quản lý hiệu quả - NÔNG DƯỢC ANT

Bệnh lem lép hạt lúa và giải pháp quản lý hiệu quả - NÔNG DƯỢC ANT

 14:51 06/06/2023
Bệnh lem lép hạt lúa được nghiên cứu do nhiều tác nhân gây ra. Bệnh có thể làm giảm năng suất từ 10 – 50% nếu bà con không có biện pháp phòng trị kịp thời và hiệu quả. Ngoài ra, bệnh lem lép hạt còn làm giảm chất lượng hạt gạo, làm hạt dễ gãy và dễ nát trong quá trình xay xát.
Quản lý đạo ôn và vi khuẩn vụ Hè Thu - NÔNG DƯỢC ANT

Quản lý đạo ôn và vi khuẩn vụ Hè Thu - NÔNG DƯỢC ANT

 14:58 24/05/2023
Vụ Hè Thu là thời điểm thuận lợi để bệnh đạo ôn và bệnh cháy bìa lá phát triển và gây hại mạnh. Cần có giải pháp quản lý kịp thời để tránh thiệt hại năng suất về sau.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập27
  • Hôm nay108
  • Tháng hiện tại769
  • Tổng lượt truy cập132.931
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây