Bệnh lem lép hạt lúa và giải pháp quản lý hiệu quả I NÔNG DƯỢC ANT

 14:51 06/06/2023        Lượt xem: 958

Bệnh lem lép hạt lúa và giải pháp quản lý hiệu quả I NÔNG DƯỢC ANT
Bệnh lem lép hạt lúa được nghiên cứu do nhiều tác nhân gây ra. Bệnh có thể làm giảm năng suất từ 10 – 50% nếu bà con không có biện pháp phòng trị kịp thời và hiệu quả. Ngoài ra, bệnh lem lép hạt còn làm giảm chất lượng hạt gạo, làm hạt dễ gãy và dễ nát trong quá trình xay xát.
Bệnh lem lép hạt có thể do các yếu tố ngoại cảnh tác động như: Khi lúa trổ gặp mưa lớn hay nắng gắt, thời tiết quá nóng hay quá lạnh làm ảnh hưởng đến quá trình vào gạo.

Do sâu bệnh hại tấn công như: Bọ xít, nhện gié, . . . nấm khuẩn và nấm là tác nhân chính. Theo các nhà khoa học, bệnh lem lép hạt do trên dưới 20 loài nấm tấn công và gây hại trong suốt quá trình hình thành hạt.

Do đó, rất cần 1 giải pháp Tổng Hợp vừa có thể quản lý cùng lúc nhiều loài nấm hại vừa tăng sức chống chịu cho cây lúa. Bên cạnh đó, còn cho năng suất ổn định và nâng cao chất lượng thành phẩm.

Công ty Nông Dược ANT xin gửi đến quý bà con giải pháp POWER TREND.

 

POWER TREND 400SC là 1 giải pháp tiên tiến – là sự kết hợp hoàn hảo của 2 hoạt chất trị bệnh cực mạnh gồm: Azoxystrobin (250g/L)Difenoconazole (150g/L).
POWER TREND 400SC đặc trị bệnh lem lép hạt, đạo ôn cổ bông – cổ gié, phối trộn cùng phụ gia đặc biệt giúp giữ vững màu xanh của lá 3 đài, duy trì quá trình quang hợp lâu dài giúp lúa nếp vào gạo nhanh, hạt sáng mẩy, chắc tới cậy. Từ đó làm tăng năng suất và chất lượng nông sản.

Sản phẩm POWER TREND 400SC đã được bà con ở khắp các tỉnh ĐBSCL tin tưởng và sử dụng trên lúa, nếp suốt 5 năm qua. Đặc biệt là bà con ở các tỉnh chuyên canh lúa như Bạc Liêu, Cà Mau, An Giang, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Trà Vinh.

Chú Trần Văn Em (Giá Rai - Bạc Liêu)

POWER TREND 400SC bà con phun vào 2 thời điểm quan trọng: Trước trổ và sau trổ với liều lượng khuyến cáo 30 – 35ml/bình máy 25 lít.

Công ty Nông Dược ANT kính chúc bà con trúng mùa được giá !!!

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn và mua sản phẩm POWER TREND xin vui lòng liên hệ hotline (tư vấn miễn cước): 1800.599.952 hoặc Zalo: 0896.961.770 để được tư vấn miễn phí và nhanh nhất nhé !

Tin liên quan
Tin tức mới
Nám trái - Đém trái - Thối trái gây hại nặng ở các vùng trồng ớt II NÔNG DƯỢC ANT

Nám trái - Đém trái - Thối trái gây hại nặng ở các vùng trồng ớt II NÔNG DƯỢC ANT

 09:15 30/08/2023
Nám trái, đém trái, nổ trái là thuật ngữ quen thuộc mà con Miền Tây dùng để gọi thay thế cho bệnh thán thư và thối trái trên ớt. Bệnh gây hại mạnh những năm gần đây, nhất là mùa mưa.
Bệnh gây hại ở tất các các vùng trồng ớt ở nước ta và làm thất thu năng suất trái mỗi vụ tối thiểu 30%. Đặc biệt, trong tháng 4, 5, 6 năm 2023 vừa qua năng suất ớt của bà con ở huyện Thanh Bình – Đồng Tháp giảm ít nhất 50%, có khu vực gần như mất trắng vì sự gây hại của bệnh này. Do đó, bà con cần có các biện pháp phòng và trị bệnh kịp thời nhằm giảm thiệt hại do bệnh gây ra ở mức thấp nhất.
GIẢI PHÁP SINH HỌC PHÒNG TRỪ SÂU CUỐN LÁ I NÔNG DƯỢC ANT

GIẢI PHÁP SINH HỌC PHÒNG TRỪ SÂU CUỐN LÁ I NÔNG DƯỢC ANT

 15:16 03/08/2023
Sâu cuốn lá gây hại từ khi lúa đẻ nhánh đến khi lúa ngậm sữa. Quan trọng nhất là giai đoạn lúa đẻ nhánh làm đòng. Những năm có khí hậu mát mẻ, ẩm độ cao, mưa nắng xen kẽ sâu cuốn lá thường phát sinh và gây hại nặng.
Phục hồi vườn sầu riêng sau thu hoạch I NÔNG DƯỢC ANT

Phục hồi vườn sầu riêng sau thu hoạch I NÔNG DƯỢC ANT

 10:02 25/07/2023
Cây còi cọc, lá rụng, rễ cháy, đất chai cứng, cạn kiệt nguồn dinh dưỡng,... Là tình trạng phổ biến trên cây sầu riêng giai đoạn sau thu hoạch.
Giai đoạn này, cây sầu riêng cần được cung cấp kịp thời các chất dinh dưỡng giúp cây phục hồi nhanh chóng để chuẩn bị cho các đợt đi đọt và làm bông tiếp theo.
Quản lý bệnh nứt thân xì mủ trên sầu riêng I NÔNG DƯỢC ANT

Quản lý bệnh nứt thân xì mủ trên sầu riêng I NÔNG DƯỢC ANT

 16:07 30/06/2023
Sầu riêng từ lâu được mệnh danh là vua của các loài cây ăn trái. Đi đôi với vị ngon, bổ, cùng giá trị kinh tế cao thì cây sầu riêng còn được biết đến là đứa con khó tánh nhất nhì. Ngoài việc phải cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng vào đúng các giai đoạn thì việc quản lý các đối tượng sâu bệnh hại để đảm bảo sức khỏe cho cây là vô cùng quan trọng và cần thiết.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay130
  • Tháng hiện tại3.394
  • Tổng lượt truy cập185.699
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây