ẤN TƯỢNG “KIẾN VÀNG” I NÔNG DƯỢC ANT

 14:10 04/12/2018        Lượt xem: 3372

ẤN TƯỢNG “KIẾN VÀNG” I NÔNG DƯỢC ANT

ẤN TƯỢNG “KIẾN VÀNG”

Trãi qua nhiều vụ có mặt trên thị trường, sản phẩm mang thương hiệu “KIẾN VÀNG” (biểu tượng của Công ty CP Nông dược ANT) được nhiều bà con nông dân sử dụng và tâm đắc.

Chú Nguyễn Văn Săng làm ruộng (nếp) tại Tây Phú, Thoại Sơn, An Giang, đã sử dụng sản phẩm Công ty ngay từ những năm đầu thành lập cho đến nay. Tất cả các sản phẩm Kiến Vàng được chú Săng sử dụng từ đầu đến cuối vụ. Theo đánh giá của Chú, năng suất đạt được từ khi sử dụng sản phẩm Kiến Vàng từ bằng đến hơn trước đây, đặc biệt là chi phí thuốc giảm từ 20% so với trước. Chính vì vậy, Chú Săng đã giới thiệu rất nhiều bà con làm ruộng lân cận sử dụng sản phẩm Kiến Vàng. Khi hỏi về sản phẩm ấn tượng nhất sau khi sử dụng, Chú Săng kể: “Trên ruộng có phần diện tích cho vịt chạy đồng trú lại, thường thì phần diện tích này luôn bị đạo ôn sụp mặt. Trong vụ ĐX 17-18 vừa qua khi nghe Công ty cho ra mắt sản phẩm mới Vaccin Lúa, có khả năng kích kháng bệnh đạo ôn. Tôi đã sử dụng trên phần diện tích này, kết quả rất tốt, nếp giảm bệnh đạo ôn đáng kể so với đối chứng không phun (bị sụp mặt)”.

Tương tự như chú Săng, anh Nguyễn Chơn Chín ở Bình Thủy, Châu Phú, An Giang cũng đã sử dụng sản phẩm Kiến Vàng từ đầu đến cuối vụ cho năng suất như mong muốn và giảm chi phí thuốc so với trước đây. Khi đến thăm cánh đồng anh đang canh tác, chúng tôi không khỏi bất ngờ khi anh để vỏ chai thuốc Kiến Vàng sau khi sử dụng đầy một góc trại của anh. Anh Chín nói: “Sau khi xài thuốc Kiến Vàng xong, ruộng rất đẹp, tôi để vỏ chai thuốc ngay đường đi qua lại để “quảng bá” cho sản phẩm Kiến Vàng”. Sau đó, chúng tôi cũng đã hướng dẫn anh cách thức thu gom, tiêu hủy bao bì vỏ chai thuốc an toàn. Trao đổi về dịch hại nào đáng ngại nhất, anh Chín cho biết sâu, rầy, bệnh hại không đáng ngại vì anh thăm đồng thường xuyên và xử lý thuốc kịp thời. Anh ngại nhất tình trạng lúa đổ ngã gây thất thu năng suất. Tuy nhiên, từ khi sử dụng sản phẩm Antibud 3000SL thì lúa hạn chế đỗ ngã rất đáng kể, thân lá lúa cứng chắc, đặc biệt bộ rể phát triển tạo bộ khung vững chắc cho cây lúa.

Đối với anh Lê Thanh Phú, Thị Trấn Vĩnh Hưng, Long An thì cho biết anh rất tâm đắc với sản phẩm ANT Sâu đục thân vì hiệu quả vượt trội trên đối tượng sâu đục thân hại lúa. Anh cho biết, ruộng anh thuộc vùng trũng đất phèn nên vụ nào cũng bị sâu đục thân gây hại rất nặng. Khi biết sản phẩm ANT Sâu đục thân, anh mua về sử dụng, hiệu quả rất cao, chỉ phun 1 lần mà kiểm soát hoàn toàn sâu đục thân, lúa không có hiện tượng bông bạc khi trổ. Còn đối với nông dân vùng trồng khoai lang ở Vĩnh Long (trồng nhiều ở huyện Bình Tân, Bình Minh), sản phẩm ANT Sâu đục thân không thể thay thế để trừ đối tượng sùn đục củ khoai. Nhờ đặc tính xông hơi và nội hấp cực mạnh nên ANT Sâu đục thân tiêu diệt triệt để sùn đục khoai lang, cho năng suất và chất lượng vượt trội.

Giai đoạn lúa trổ là giai đoạn cực trọng quyết định đến năng suất lúa. Ở giai đoạn này, bà con nông dân cân nhắc rất kỹ khi lựa chọn thuốc để phòng trừ sâu bệnh. Đặc biệt, đối tượng gây lem lép hạt, vàng lá chính sớm, đạo ôn cổ bông, để phòng trừ các đối tượng này, bà con thường chọn những sản phẩm “có thương hiệu” để an tâm. Tuy nhiên, đối với anh Phan Tấn Tài ở Thường Phước, Hồng Ngự, Đồng Tháp thì thích sử dụng sản phẩm mới với chi phí hợp lý hơn. Liên tiếp trong vụ ĐX và HT vừa qua, anh Tài chọn sử dụng sản phẩm Kiến Vàng (Power 400SC), diện tích của anh Tài có trên 20ha nên mỗi vụ anh mua 2 thùng thuốc Power về sử dụng cho giai đoạn trước và sau trổ, năng suất đạt tương đương 800kg/ha. Anh đánh giá, sản phầm Power sau khi phun 3 ngày lúa trổ rất nhanh, lá đài xanh bóng, đặc biệt hạt vàng sáng chắc tới cậy, vừa tiết kiệm được chi phí khoảng 60.000đ/ha tiền thuốc so với sản phẩm bà con khác sử dụng.

 Có rất nhiều bà con đã sử dụng và tin tưởng sản phẩm ANT thương hiệu “Kiến Vàng”, và hy vọng trong thời gian tới có nhiều nhiều hơn nữa bà con tâm đắc sản phẩm Kiến Vàng như anh Nguyễn Văn Hiệp, Châu Thành, Tiền Giang thể hiện qua bài thơ như sau:

 

Tin liên quan
Tin tức mới
Nám trái - Đém trái - Thối trái gây hại nặng ở các vùng trồng ớt II NÔNG DƯỢC ANT

Nám trái - Đém trái - Thối trái gây hại nặng ở các vùng trồng ớt II NÔNG DƯỢC ANT

 09:15 30/08/2023
Nám trái, đém trái, nổ trái là thuật ngữ quen thuộc mà con Miền Tây dùng để gọi thay thế cho bệnh thán thư và thối trái trên ớt. Bệnh gây hại mạnh những năm gần đây, nhất là mùa mưa.
Bệnh gây hại ở tất các các vùng trồng ớt ở nước ta và làm thất thu năng suất trái mỗi vụ tối thiểu 30%. Đặc biệt, trong tháng 4, 5, 6 năm 2023 vừa qua năng suất ớt của bà con ở huyện Thanh Bình – Đồng Tháp giảm ít nhất 50%, có khu vực gần như mất trắng vì sự gây hại của bệnh này. Do đó, bà con cần có các biện pháp phòng và trị bệnh kịp thời nhằm giảm thiệt hại do bệnh gây ra ở mức thấp nhất.
GIẢI PHÁP SINH HỌC PHÒNG TRỪ SÂU CUỐN LÁ I NÔNG DƯỢC ANT

GIẢI PHÁP SINH HỌC PHÒNG TRỪ SÂU CUỐN LÁ I NÔNG DƯỢC ANT

 15:16 03/08/2023
Sâu cuốn lá gây hại từ khi lúa đẻ nhánh đến khi lúa ngậm sữa. Quan trọng nhất là giai đoạn lúa đẻ nhánh làm đòng. Những năm có khí hậu mát mẻ, ẩm độ cao, mưa nắng xen kẽ sâu cuốn lá thường phát sinh và gây hại nặng.
Phục hồi vườn sầu riêng sau thu hoạch I NÔNG DƯỢC ANT

Phục hồi vườn sầu riêng sau thu hoạch I NÔNG DƯỢC ANT

 10:02 25/07/2023
Cây còi cọc, lá rụng, rễ cháy, đất chai cứng, cạn kiệt nguồn dinh dưỡng,... Là tình trạng phổ biến trên cây sầu riêng giai đoạn sau thu hoạch.
Giai đoạn này, cây sầu riêng cần được cung cấp kịp thời các chất dinh dưỡng giúp cây phục hồi nhanh chóng để chuẩn bị cho các đợt đi đọt và làm bông tiếp theo.
Quản lý bệnh nứt thân xì mủ trên sầu riêng I NÔNG DƯỢC ANT

Quản lý bệnh nứt thân xì mủ trên sầu riêng I NÔNG DƯỢC ANT

 16:07 30/06/2023
Sầu riêng từ lâu được mệnh danh là vua của các loài cây ăn trái. Đi đôi với vị ngon, bổ, cùng giá trị kinh tế cao thì cây sầu riêng còn được biết đến là đứa con khó tánh nhất nhì. Ngoài việc phải cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng vào đúng các giai đoạn thì việc quản lý các đối tượng sâu bệnh hại để đảm bảo sức khỏe cho cây là vô cùng quan trọng và cần thiết.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay152
  • Tháng hiện tại3.416
  • Tổng lượt truy cập185.721
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây