ẤN TƯỢNG “KIẾN VÀNG”

 14:10 04/12/2018        Lượt xem: 2993

ẤN TƯỢNG “KIẾN VÀNG”

ẤN TƯỢNG “KIẾN VÀNG”

Trãi qua nhiều vụ có mặt trên thị trường, sản phẩm mang thương hiệu “KIẾN VÀNG” (biểu tượng của Công ty CP Nông dược ANT) được nhiều bà con nông dân sử dụng và tâm đắc.

Chú Nguyễn Văn Săng làm ruộng (nếp) tại Tây Phú, Thoại Sơn, An Giang, đã sử dụng sản phẩm Công ty ngay từ những năm đầu thành lập cho đến nay. Tất cả các sản phẩm Kiến Vàng được chú Săng sử dụng từ đầu đến cuối vụ. Theo đánh giá của Chú, năng suất đạt được từ khi sử dụng sản phẩm Kiến Vàng từ bằng đến hơn trước đây, đặc biệt là chi phí thuốc giảm từ 20% so với trước. Chính vì vậy, Chú Săng đã giới thiệu rất nhiều bà con làm ruộng lân cận sử dụng sản phẩm Kiến Vàng. Khi hỏi về sản phẩm ấn tượng nhất sau khi sử dụng, Chú Săng kể: “Trên ruộng có phần diện tích cho vịt chạy đồng trú lại, thường thì phần diện tích này luôn bị đạo ôn sụp mặt. Trong vụ ĐX 17-18 vừa qua khi nghe Công ty cho ra mắt sản phẩm mới Vaccin Lúa, có khả năng kích kháng bệnh đạo ôn. Tôi đã sử dụng trên phần diện tích này, kết quả rất tốt, nếp giảm bệnh đạo ôn đáng kể so với đối chứng không phun (bị sụp mặt)”.

Tương tự như chú Săng, anh Nguyễn Chơn Chín ở Bình Thủy, Châu Phú, An Giang cũng đã sử dụng sản phẩm Kiến Vàng từ đầu đến cuối vụ cho năng suất như mong muốn và giảm chi phí thuốc so với trước đây. Khi đến thăm cánh đồng anh đang canh tác, chúng tôi không khỏi bất ngờ khi anh để vỏ chai thuốc Kiến Vàng sau khi sử dụng đầy một góc trại của anh. Anh Chín nói: “Sau khi xài thuốc Kiến Vàng xong, ruộng rất đẹp, tôi để vỏ chai thuốc ngay đường đi qua lại để “quảng bá” cho sản phẩm Kiến Vàng”. Sau đó, chúng tôi cũng đã hướng dẫn anh cách thức thu gom, tiêu hủy bao bì vỏ chai thuốc an toàn. Trao đổi về dịch hại nào đáng ngại nhất, anh Chín cho biết sâu, rầy, bệnh hại không đáng ngại vì anh thăm đồng thường xuyên và xử lý thuốc kịp thời. Anh ngại nhất tình trạng lúa đổ ngã gây thất thu năng suất. Tuy nhiên, từ khi sử dụng sản phẩm Antibud 3000SL thì lúa hạn chế đỗ ngã rất đáng kể, thân lá lúa cứng chắc, đặc biệt bộ rể phát triển tạo bộ khung vững chắc cho cây lúa.

Đối với anh Lê Thanh Phú, Thị Trấn Vĩnh Hưng, Long An thì cho biết anh rất tâm đắc với sản phẩm ANT Sâu đục thân vì hiệu quả vượt trội trên đối tượng sâu đục thân hại lúa. Anh cho biết, ruộng anh thuộc vùng trũng đất phèn nên vụ nào cũng bị sâu đục thân gây hại rất nặng. Khi biết sản phẩm ANT Sâu đục thân, anh mua về sử dụng, hiệu quả rất cao, chỉ phun 1 lần mà kiểm soát hoàn toàn sâu đục thân, lúa không có hiện tượng bông bạc khi trổ. Còn đối với nông dân vùng trồng khoai lang ở Vĩnh Long (trồng nhiều ở huyện Bình Tân, Bình Minh), sản phẩm ANT Sâu đục thân không thể thay thế để trừ đối tượng sùn đục củ khoai. Nhờ đặc tính xông hơi và nội hấp cực mạnh nên ANT Sâu đục thân tiêu diệt triệt để sùn đục khoai lang, cho năng suất và chất lượng vượt trội.

Giai đoạn lúa trổ là giai đoạn cực trọng quyết định đến năng suất lúa. Ở giai đoạn này, bà con nông dân cân nhắc rất kỹ khi lựa chọn thuốc để phòng trừ sâu bệnh. Đặc biệt, đối tượng gây lem lép hạt, vàng lá chính sớm, đạo ôn cổ bông, để phòng trừ các đối tượng này, bà con thường chọn những sản phẩm “có thương hiệu” để an tâm. Tuy nhiên, đối với anh Phan Tấn Tài ở Thường Phước, Hồng Ngự, Đồng Tháp thì thích sử dụng sản phẩm mới với chi phí hợp lý hơn. Liên tiếp trong vụ ĐX và HT vừa qua, anh Tài chọn sử dụng sản phẩm Kiến Vàng (Power 400SC), diện tích của anh Tài có trên 20ha nên mỗi vụ anh mua 2 thùng thuốc Power về sử dụng cho giai đoạn trước và sau trổ, năng suất đạt tương đương 800kg/ha. Anh đánh giá, sản phầm Power sau khi phun 3 ngày lúa trổ rất nhanh, lá đài xanh bóng, đặc biệt hạt vàng sáng chắc tới cậy, vừa tiết kiệm được chi phí khoảng 60.000đ/ha tiền thuốc so với sản phẩm bà con khác sử dụng.

 Có rất nhiều bà con đã sử dụng và tin tưởng sản phẩm ANT thương hiệu “Kiến Vàng”, và hy vọng trong thời gian tới có nhiều nhiều hơn nữa bà con tâm đắc sản phẩm Kiến Vàng như anh Nguyễn Văn Hiệp, Châu Thành, Tiền Giang thể hiện qua bài thơ như sau:

 

Tin liên quan
Tin tức mới
Bệnh lem lép hạt lúa và giải pháp quản lý hiệu quả - NÔNG DƯỢC ANT

Bệnh lem lép hạt lúa và giải pháp quản lý hiệu quả - NÔNG DƯỢC ANT

 14:51 06/06/2023
Bệnh lem lép hạt lúa được nghiên cứu do nhiều tác nhân gây ra. Bệnh có thể làm giảm năng suất từ 10 – 50% nếu bà con không có biện pháp phòng trị kịp thời và hiệu quả. Ngoài ra, bệnh lem lép hạt còn làm giảm chất lượng hạt gạo, làm hạt dễ gãy và dễ nát trong quá trình xay xát.
Quản lý đạo ôn và vi khuẩn vụ Hè Thu - NÔNG DƯỢC ANT

Quản lý đạo ôn và vi khuẩn vụ Hè Thu - NÔNG DƯỢC ANT

 14:58 24/05/2023
Vụ Hè Thu là thời điểm thuận lợi để bệnh đạo ôn và bệnh cháy bìa lá phát triển và gây hại mạnh. Cần có giải pháp quản lý kịp thời để tránh thiệt hại năng suất về sau.
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay96
  • Tháng hiện tại757
  • Tổng lượt truy cập132.919
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây